วันที่ 31 มกราคม พ.ศ 2567 ดร.พีรานุช ไชยพิเดช ผู้อำนวยการโรงเรียนพญาไท เป็นประธาน เนื่องในการจัดกิจกรรม “Phyathai Read Everywhere” (บันทึกรักการอ่าน) ปีการศึกษา 2566 ในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนเกิดแรงจูงใจให้เด็กรักการอ่านและส่งเสริมให้เกิดวัฒนธรรมการอ่านขึ้นในโรงเรียน ทั้งระดับ อนุบาล และประถมศึกษา โดยใหนักเรียนเขียนบันทึกสิ่งที่ประทับใจจากการอ่านหนังสือที่ตัวเองชอบอย่างอิสระ ในการนี้ รองผู้อำนวยการโรงเรียน คณะครูและนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ซึ่งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย