วันที่ 16 มกราคม 2566 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากรุงเทพมหานคร จัดพิธีระลึกถึงพระคุณบูรพาจารย์เนื่องในงานวันครู และพิธีมอบรางวัลและเกียรติบัตร แก่ผู้เข้ารับรางวัลผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษาเพื่อรับรางวัลในงานวันครู ประจำปี 2566 โดยได้รับเกียรติจาก ดร.พิเชฐร์ วันทอง ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากรุงเทพมหานคร มอบรางวัลและกล่าวแสดงความยินดีแก่ผู้ได้รับรางวัล ในการนี้ดร.พีรานุช ไชยพิเดช ผู้อำนวยการโรงเรียนพญาไท และนางสาวอภิญญา สุขบัว เข้ารับมอบรางวัลพระพฤหัสบดี พร้อมด้วย นางสาวสายรุ้ง เหมือดชัยภูมิ เข้ารับรางวัลเกียรติบัตร “เป็นบุคคลรัก ศรัทธา เสียสละ และอุทิศตนในวิชาชีพเพื่อประโยชน์ทางการศึกษา สมควรได้รับการยกย่องเชิดชูเกียรติเป็นแบบอย่างที่ดี” นางสาวอุไรวรรณ มะเดชา รองผู้อำนวยการโรงเรียนพญาไท พร้อมด้วย นางศิริลักษณ์ คำทรัพย์, นางแววนภา กาญจนาวดี ,นางสาวจิรภัทร กาญจนครุฑ, นางสาวนพวรรณ เอี่ยมจันทร์, นางสาวเดือนเต็ม มัดตาเฮต, นายเฉลิมวุฒิ มาตยาบุญ และนางสาวอมรวรรณ เวชกามา เข้ารับรางวัลครูดีศรีประถมกรุงเทพมหานคร ประจำปี พ.ศ. 2566 นายธนพล กลิ่นเดช นางสาวชลธิชา ศรีวะสุทธิ์ และนางสาวอภิญญา สุขบัว เข้ารับมอบรางวัลผู้พัฒนาคลังสื่อออนไลน์ ยอดเยี่ยมระดับเขตพื้นที่ ณ หอประชุมท่านผู้หญิงละเอียด โรงเรียนพิบูลอุปถัมภ์ กรุงเทพมหานคร