วันพุธที่ 31 สิงหาคม 2565 ดร.พีรานุช ไชยพิเดช ผู้อำนวยการโรงเรียนพญาไท เป็นประธานพร้อมให้โอวาทเนื่องในจัดกิจกรรม “หนูน้อย รักษ์ความเป็นไทย” ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๕ และร่วมกิจกรรมพิธีเปิด โดยสายชั้นอนุบาลจัดกิจกรรม “หนูน้อย รักษ์ความเป็นไทย”เพื่อให้เห็นความสำคัญของการอนุรักษ์ความเป็นไทย ส่งเสริมมารยาทการไหว้ สืบสานประเพณีไทยให้เจริญงอกงาม ปลูกฝังถึงความสำคัญ ในการอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยให้กับเด็กระดับชั้น ปฐมวัย โดยหมุนเวียนตามฐานกิจกรรมทั้งหมด 6 ฐานกิจกรรม ดังนี้ ฐานที่ 1 เวทีคนเก่ง ฐานที่ 2 ขนมไทยวันวาน ฐานที่ 3 รักษ์การละเล่นไทย ฐานที่ 4 หนูน้อยสืบสานนาฎศิลป์ไทย ฐานที 5 ของเล่นภูมิปัญญาไทย และฐานที่ 6 ในการนี้ นางสาวอุไรวรรณ มะเดชา นางสาวฐิติมา ดวงแก้ว รองผู้อำนวยการโรงเรียน คณะครูนักเรียนระดับปฐมวัย และผู้ปกครอง เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ซึ่งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย