วันที่ 8-10 สิงหาคม 2565 โรงเรียนพญาไท ดำเนินการวัดและประเมินผลการเรียนรู้การสอบ Phyathai Test ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2565 ในการนี้ ดร.พีรานุช ไชยพิเดช ผู้อำนวยการโรงเรียนพญาไท พร้อมด้วยรองผู้อำนวยการโรงเรียน ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจนักเรียนในการสอบครั้งนี้ ซึ่งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย