นักเรียนสายชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ทัศนศึกษาสำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

วันที่ 27 กรกฎาคม 2565 นักเรียนสายชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ทัศนศึกษา สำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว (องค์การมหาชน) ซึ่งเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้และตระหนักรู้ในพระเกียรติคุณและพระอัจฉริยภาพด้านการเกษตรของพระมหากษัตริย์และพระบรมวงศานุวงศ์ ส่งเสริมสนับสนุนการน้อมนำหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ด้านการเกษตรเพื่อการสืบสาน รักษา ต่อยอด เป็นศูนย์การเรียนรู้ที่รวบรวมองค์ความรู้ ภูมิปัญญา นวัตกรรมด้านการเกษตร บนพื้นฐานหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง สร้างเครือข่ายและภาคีความร่วมมือในการขยายผลการน้อมนำหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงด้านการเกษตรต่างๆ ให้กับเยาวชน โดยมีกิจกรรมที่หลากหลาย และช่วยเติมเต็มประสบการณ์การเรียนรู้ผ่านการปฏิบัติจริง เพื่อให้นักเรียนได้ฝึกทักษะการคิด การแก้ปัญหา และการได้เรียนรู้จากประสบการณ์จริง เพื่อกระตุ้นให้นักเรียนมีความกระตือรือร้นอยากรู้อยากเรียน เพื่อปลูกจิตสำนึกให้นักเรียนรู้จักรักธรรมชาติ สิ่งแวดล้อม และมีความพอเพียง เพื่อให้นักเรียนสามารถเรียนรู้และทำกิจกรรมร่วมกับผู้อื่นได้อย่างมีความสุข