วันอังคารที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2565 โรงเรียนพญาไท จัดพิธีถวายพระพรชัยมงคลเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2565 ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาททรงปฏิบัติบำเพ็ญพระราชกรณียกิจนานัปการเพื่อบำบัดทุกข์ บำรุงสุข แก่อาณาประชาราษฎร์ ในการนี้ดร.พีรานุช ไชยพิเดชผู้อำนวยการโรงเรียนพญาไทเป็นประธานในพิธีวางพานพุ่มเงิน-พุ่มทอง ถวายราชสักการะ เปิดกรวยดอกไม้ ธูปเทียนแพ กล่าวถวายพระพรชัยมงคล ลงถวายพระพรชัยมงคล และพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณ และลงนามถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดิน โดยมีรองผู้อำนวยการโรงเรียน คณะครู และนักเรียนเข้าร่วมพิธีโดยพร้อมเพรียง ณ ลานโดมเอนกประสงค์ โรงเรียนพญาไท