วันพฤหัสบดีที่ 23 มิถุนายน 2565 โรงเรียนพญาไทดำเนินการเลือกตั้งคณะกรรมการสภานักเรียน ด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ ปีการศึกษา 2565 เพื่อเป็นการส่งเสริมประชาธิปไตย โดยปลูกฝังให้นักเรียนมีความเป็นผู้นำ มีจิตอาสา มีส่วนร่วมในการทำหน้าที่ต่างๆ เพื่อพัฒนาโรงเรียน ทั้งนี้ได้เปิดโอกาสให้นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6 ร่วมลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง ซึ่งมีพรรคที่ลงสมัครรับการเลือกตั้งจำนวน 3 พรรค ได้แก่ 1.พรรค PYT สู้เพื่อน้อง 2.พรรค Phyathai Forever 3.พรรคพญาไทก้าวไกลด้วยหัวใจเรา โดยให้พิจารณาจากนโยบายของพรรค ในการนี้ ดร.พีรานุช ไชยพิเดช ผู้อำนวยการโรงเรียนพญาไท พร้อมด้วยรองผู้อำนวยการโรงเรียน ตรวจเยี่ยมการลงคะแนน ซึ่งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย