วันพฤหัสบดีที่ 16 มิถุนายน พ.ศ.2565 โรงเรียนพญาไท จัดพิธีไหว้ครู นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 – ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ประจำปีการศึกษา 2565 เพื่อให้ศิษย์ได้แสดงออกถึงความเคารพเทิดทูน และระลึกถึงบุญคุณของครูบาอาจารย์ ผู้ถ่ายทอดสรรพวิชาความรู้ ให้กับศิษย์ด้วยความรัก ความเมตตา และความปรารถนาดี โดยมี นางสาวอุไรวรรณ มะเดชา รองผู้อำนวยการโรงเรียนพญาไท เป็นประธานในการประกอบพิธีบูชาพระรัตนตรัยและเจิมหนังสือเพื่อความเป็นสิริมงคลพร้อมนี้ได้กล่าวให้โอวาท โดยมีคณะครูและนักเรียนเข้าร่วมพิธีด้วยความพร้อมเพรียง