ดร.ศศิธร เขียวกอ

ดร.ศศิธร เขียวกอ

สิ่งสำคัญในการสอนคือ "การเตรียมการสอน" ครูสนุกที่จะสอนนักเรียนได้ความรู้ครบถ้วน ไม่มีใครเบื่อห้องเรียน

รายการโทรทัศน์ครู

   1. สอน 15 ปีไม่มีเบื่อ สำคัญที่เตรียมการสอน ดร.ศศิธร เขียวกอ
   ถ้าหากคุณสอนหนังสือมา 10 กว่าปีแล้ว ทำยังไง ความกระตือรือร้น และ พลังจะมีเหมือนเดิม ลองฟังแนวคิดในการสอนของอาจารย์ ดร.ศศิธร เขียวกอ กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ ชั้นป.6 โรงเรียนพญาไท อาจารย์บอกว่าสิ่งสำคัญในการสอนคือ"การเตรียมการสอน" ครูสนุกที่จะสอนนักเรียนได้ความรู้ครบถ้วนไม่มีใครเบื่อห้องเรียน


   2. คู่มือประยุกต์ใช้โทรทัศน์ครู : สารอาหารในชีวิตประจำวัน (ดร.ศศิธร เขียวกอ) รศ.ดร.พิมพันธ์ เดชะคุปต์
   การวิเคราะห์จาก รศ.ดร.พิมพันธ์ เดชะคุปต์ เพื่อให้เพื่อนครูได้เห็นวิธีออกแบบและวางแผนการสอนเพื่อเขียนแผนการจัดการเรียนรู้ได้จากการสอนของคุณครูศศิธร เขียวกอ ที่ให้เด็กๆ เรียนรู้เรื่องสารอาหารผ่านอาหารที่รับประทานในชีวิตประจำวัน ด้วยการใช้รูปแบบวงจรการเรียนรู้ 5E learning cycle mode


    3. สารอาหารในชีวิตประจำวัน ดร.ศศิธร เขียวกอ
    ชมเทคนิคการสอนของ อ.ศศิธร เขียวกอ รร.พญาไท ในการสอนวิทยาศาสตร์สำหรับเด็กประถมศึกษา เรียนรู้เรื่องสารอาหารที่จำเป็นในชีวิตของคนเรา ว่าในแต่ละช่วงวัยมีความต้องการสารอาหารที่แตกต่างกัน เน้นให้เด็กเรียนรู้จากซองขนม ที่รับประทานกันอยู่ทุกวัน ว่าฉลากข้างห่อที่ระบุสารอาหาร ให้คุณค่าด้านใดบ้าง    4. ชีวิตที่ไม่หยุดเรียนรู้ ดร.ศศิธร เขียวกอ
     ครูมืออาชีพโฉมใหม่ พบกับเรื่องราวของ ของ ครูวิทยาศาสตร์ ครูนก ดร.ศศิธร เขียวกอ โรงเรียนพญาไท คุณครูที่มองว่า ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นการเรียนรู้ โดยการเรียนรู้ในหลายๆเรื่องราว หลายศาสตร์ หลายแขนง เกาะติดชีวิตครูแต่ละคน ประสบการณ์ ความรู้จะได้ถ่ายทอดสู่คุณ

    5. สนทนาเรื่อง โทรทัศน์ครูสู่การเรียนการสอน
    เทปพิเศษสำหรับครูที่เคยมาร่วมรายการ และเป็นแฟนของโทรทัศน์ครู สู่การเรียนการสอน กับ คุณครู ศศิธร เขียวกอ และ คุณครู ยุวดี นุชทรัพย์


ขอขอบคุณข้อมูลจาก http://www.thaiteachers.tv

 

โรงเรียนพญาไท (Phyathai School)
เป็นสถานการศึกษา สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากรุงเทพมหานคร สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ
ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของโรงเรียนพญาไท
โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป

ค้นหา

ติดต่อเรา

ที่อยู่ : โรงเรียนพญาไท 

        เลขที่ 306 ถนนศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี
        จังหวัดกรุงเทพมหานคร รหัสไปรษณีย์ 10400

โทรศัพท์ : 0 2354 5251

โทรสาร : 0 2354 5277

เว็บไซด์โรงเรียน : www.phyathai.ac.th

อีเมล์ : phyathai_306@hotmail.com , phyathaischool@phyathai.ac.th

Facebookfacebook.com/phyathaischool

© 2017 Phyathai School. All Rights Reserved. Designed Content By Bhusit.net

แผนที่