ครูแววนภา กาญจนาวดี

เศรษฐศาสตร์สู่เศรษฐกิจพอเพียง คุณครูแววนภา กาญจนาวดี รร.พญาไท เน้นการสอนจากเรื่องราวรอบตัวนักเรียน

เช่น วิชาเศรษฐศาสตร์ นำเรื่องการใช้ชีวิตประจำวันของคนในสังคมเมืองมาประกอบการเรียน เพื่อจะเป็นผู้บริโภคที่ฉลาดไม่ถูกชักจูงให้เชื่อในการโฆษณาง่ายๆ เช่น ครู จะนำผลไม้มาให้เด็กๆเลือกซื้ออย่างอิสระ แล้วให้วิเคราะห์ว่าทำไมถึงเลือกซื้อผลไม้ชนิดนั้นมีหลักในการเลือกอย่างไร และสรุปด้วยการสอนให้เลือกโดยการนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาใช้